Phòng chống mối công trình xây dựng

Kỹ thuật diệt mối có thể diệt những tổ mối đã có trong công trình, nhưng không có tác dụng phòng những tổ mối mới phát sinh. Hàng năm những cặp mối cánh bay ra xâm nhập vào công trình hoặc mối từ những công trình lân cận truyền sang. Nếu không tiến hành những biện pháp phòng mối tiếp theo các công trình đã được diệt mối vẫ có nguy cơ bị mối.

Phòng chống mối công trình xây dựng

Vấn đề phòng mối triệt để cho các công trình đã xây dựng thường là khó khăn và tốn kém. Vì vậy tuỳ theo mục đích sử dụng của công trình, tuỳ theo giá trị đặc biệt nào đó của công trình…có thể vận dụng hai giải pháp:

– Phòng mối cục bộ.
– Phòng mối toàn diện.

a.Phòng mối cục bộ:

Phòng mối cục bộ với nội dung đề phòng mối cánh hàng năm bay thành đàn và xâm nhập vào các điểm như mạch phòng lún, chân khuôn cửa ở tầng dưới cùng, chân khuôn cửa các nhà vệ sinh; kê xếp hàng hoá, vật tư…

b.Phòng mối toàn diện:

Đối với những công trình quan trọng cần thiết phải áp dụng biện pháp phòng mối toàn diện.

Phòng mối toàn diện ngoài biện pháp xử lý mạch phòng lún, chân khuôn cửa giống như biện pháp phòng mối cục bộ, phải xử lý thêm hai khâu:

+ Tạo một hàng rào hoá chất xung quanh công trình và xử lý chân tường để phòng mối từ công trình lân cận di chuyển vào hoặc là từ các gốc cây cổ thụ gần nhà có bọng mối v.v…

Đối với những công trình biệt lập xung quanh sát tường phía ngoài của công trình, đào một hào: sâu 80cm, rộng 40cm, đất đào lên được trộn thuốc phòng mối sau đó lấp lại và nền kĩ.

+ Chân tường: Chân tường xử lý theo phương pháp mao dẫn. Tường có khả năng tự hút nước, lợi dụng khả năng này, có thể đưa một lượng thuốc cần thiết vào tường mà không cần khoan.

Sau khi khảo sát thực tế, dựa trên đặc điểm công trình, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn phương án thi công phù hợp nhất.

– Xử lý diệt mối cho nền đất cũ nơi xây dựng công trình, vách tường công trình liền kề (nếu có).
– Phun thuốc xử lý thành và đáy hố móng trước khi đổ bê-tông móng.
– Tạo và xử lý hóa chất phòng chống mối cho hào (hàng rào phòng mối) bên trong và/hoặc bên ngoài công trình.
– Xử lý hóa chất phòng chống mối cho bề mặt nền công trình trước khi đổ bê-tông lót.
– Xử lý hóa chất phòng chống mối cho bề mặt sàn các tầng trên trước khi lát sàn.
– Xử lý hóa chất phòng chống mối cho tường, chân tường, khe chống lún, đường đi dây ngầm, ống ngầm trong tường,….
– Xử lý hóa chất phòng chống mối cho các kết cấu gỗ trước khi lắp đặt vào công trình.